Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2007

music blogs
Dạo này ngập chìm trong âm nhạc. Và kinh nghiệm tìm ra các trang nghe nhạc cũng khá thú vị, share với mọi người nè.
Việc cho nhạc lên blog để tạo playlist cho blog của mình thì cái thằng Yahoo nó chưa có mới chán, thế nên toàn fải sang các music blog tìm nhạc về để embed.

Các music blog tớ biết cho đến hiện nay:

1, Imeem
Cái trang này khá quen thuộc rùi, nhạc cũng nhiều, nghe thoải mái, nhg có điều ko down về được. Chẳng hiểu tại sao dạo này cái blog của tớ ko tài nào embed được nhạc từ cái trang này, nếu mà viết blog kèm nhạc. Embed xong post lên chỉ có một đoạn code bị lỗi, híc.

2, Esnips
Trang này cũng quen, có một cái hay là nó cho down nhạc, nhưng chỉ với một số bài thui, có những bài hình như không được download. Cái widget của bọn này hay vì nó làm cái player với các hình dáng đa dạng, lạ mắt.

3, Multiply
Cái trang này thì như hôm trước tớ đã kể, nó như là một cái kho nhạc của mọi người. Vào đấy download thoải mái (đặc biệt với cách search hum trước tớ kể thì tớ down đc ối nhạc mà ko fải crack acc để mua). Nhưng khổ một nỗi là nó lại ko cho nghe từng bài. Muốn nghe thì fải nghe cả một cái playlist dài dằng dặc của bloggers. Nhưng dù sao có chỗ down nhạc cũng hay rùi. Mà trang này dành cho dân Southeast Asia, vô toàn thấy Sing, Malay, Indo với lại Philippines.

4, MOG
Trang này khá hay, thấy toàn dân UK và US vào post bài. Gout nhạc của trang này cũng khác khác. Cái tớ thích là kèm từng bài hát bọn nó hay viết review . Tuy nhiên, cơ hội nghe 1 bài hát hoàn chỉnh ở đây hơi ít. Có thể tìm được bài hát trong tất cả các album của một songwriter hay singer nào đó, nhg mỗi bài chỉ được nghe có 30s, tất nhiên là cũng có những bài đc moggers upload lên thì đc nghe toàn bộ. À, và trang này thì ko đc down, vào iTunes mua nhá.

5, Deezer
Đây là phát hiện mới nhất. Cái trang này giao diện của nó hay hay, điều thích nhất là cũng như cái MOG, có thể tìm được tất cả các bài hát của bất kỳ ca sĩ/nhạc sĩ nào, nhưng điều khác MOG là chúng ta có thể nghe tất cả một cách hoàn chỉnh (chứ ko fải 30s như kia) for FREE (à, nhg mà cũng ko down đc đâu, chỉ nghe thui nhớ). Và khi nghe nhạc, dù ta ấn vào bất kỳ link gì trên trang đó (để tìm hiểu xem trang đó có cái gì, hoặc tìm kiếm ca sĩ khác chẳng hạn) thì bài hát mà chúng ta đang nghe cũng không bị ngưng lại. Điều hay ho nữa là cái Smartplaylist của trang này cho chúng ta nghe những sản phẩm âm nhạc mới nhất (và cũng là nghe hoàn chỉnh bài nha). Trời ơi, awesome!

6, Nghenhac
Cái trang này có lẽ cũng quen, cho nó vào đây để dành cho ai mê nghe nhạc Việt. Trang này nghe cũng được, download cũng được, nhạc Việt, Tây, Tàu, Hàn, Nhật có cả . Nhưng mà ko biết có fải tại cái PC chậm chạp của tớ ko mà trang này load về lâu kinh hoàng .

(To be continued...)

*Note: Tất cả các trang này đều fải đăng ký thành viên.
------------
Dạo này nghe nhiều trên mạng thế nhưng hiện tại chỉ muốn mua mấy đĩa unplug của The Corrs và John Mayer về nghe . Cho nó đã đời mà đỡ tốn xiền.
-----------
Enjoy it!

2 nhận xét:

  1. keke chiều mai trời có thể nắng đẹp đấy B-)
    đi chơi ko ;))

    Trả lờiXóa
  2. Lần đầu tiên đọc blog của con gái mà biết tớ crack acc và mua nhạc ở iTunes :D, anyway, trang imeem download dễ ẹc, muốn nghe nhạc thì nên biết đến torrent và tìm trên rapidshare. Và tất nhiên phải biết đến Lossless Audio :D
    Album Unplugged: http://rapidshare.com/files/23393944/The_Corrs_Unplugged.rar

    Trả lờiXóa