Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2007

lover-loveable-loving-love
Biết đến và sở hữu cuốn tự truyện này nhưng bằng tiếng Anh, từ hồi cấp 3, nhưng chưa lần nào đọc hết . Xong rồi gặp lại nó trong lần chat chit với 1 anh bạn Sri Lanka trong chat room (cái thuở bé dại còn chui vào chat room ấy) - anh ta bảo anh ta biết Việt Nam qua bộ phim này. Nhưng cả hai nhân vật trong truyện này đâu có phải người Việt Nam - chỉ có cái bối cảnh tăm tối của một nước thuộc địa thôi, và con người ở đó cũng bức bối lắm. Rồi đến lượt Ly giới thiệu bộ phim như một all time favourite của nó, thậm chí còn từng định đặt tên cửa hàng của nó là Lily-the lover.
Giờ đây, nó đã được dịch ra tiếng Việt. Chả hiểu chất lượng dịch thuật ra sao, tên dịch giả không gây chú ý lắm, nhưng mà vừa vào Evan, nhặt được cái tin điểm sách này, và ngày mai phải đi mua ngay thôi. Quyết thế rồi!
------
Dạo này ở nhà hoạt động ngoại khóa chỉ có đọc truyện (The time traveler's wife - "such a treasure" nhá) với cả xem phim. For those who care, Autumn in my Heart đang được chiếu lại trên KBS World vào khoảng 11h kém 15 các tối thứ 4 và thứ 5. Bọn HQ này có chiến lược Global Marketing khủng khiếp thật, mùa thu nó chiếu Autumn in my Heart, mùa đông nó chiếu Winter Sonata, mùa xuân nó chiếu Spring Waltz, mùa hè nó chiếu Summer Scent, kể cũng là điều thú vị và ít ra cũng tỏ ra hiệu quả (với những người như mình).
Mấy hôm nay nghe nhạc nhiều khủng khiếp, mờ hôm nay lại được Giang mua cho cái headphone mới nghe phê thôi rồi. Mới khám phá ra cái bọn blog Multiply, cho phép upload cả music lên đó, thế là cần tìm bài gì và muốn down về thì cứ search tên bài hát + ca sĩ + multiply vào là okie liền . Tiền net tháng này rồi lại làm em đau đầu thôi, huhu, nhưng mà không đừng được, cứ down liên tùng tục.
------
For Ngân iu,
Trời ơi, rất xin lỗi mày nhưng mà quả thực mày làm tao scared quá, sao mà mày viết thư dài thế (đáng lẽ ra tao cũng sẽ hứng khởi lắm khi nhận được một bức thư dài dằng dặc với nhiều tâm sự + tâm huyết đến thế) nhưng vấn đề là hôm nay tao bù đầu bù óc gỡ băng cho Tú với cả dịch bài cho đúng hẹn. Tao mở cái thư mày ra mà dở khóc dở cười - thú thật là chưa đọc hết nhưng đã nắm được ý chính và sẽ đọc lại sau. Chỉ muốn nói một câu là "Yêu mày rất nhiều". Và nếu chúng ta ko phải là bosom friends thì chắc ko thể có những cái sense về nhau chính xác đến thế đâu.
------
Mê trà hoa hồng của Romi quá
. Hết cái hộp này tớ fải tìm mua ở đâu bây giờ, đặt hàng qua mạng bên tận Sri Lanka ư?!
------
For him, this is the song I wanna share with you, sweetheart. (hic, i have to post it in the next entry for i got some problem with HTML code in this entry, after you've enjoyed it, come and fix it for me )

2 nhận xét:

  1. Chi to cach down load nhac nhu cach Hang noi di:D, blog multiply la bon nao vay

    Trả lờiXóa
  2. Truyen nay hay lam hah? Ti nua di mua luon mot quyen moi duoc. Dao nay hung thu doc truyen lai quay ve rui

    Trả lờiXóa